Ngắm xe tải đầy “sang chảnh” – Hyundai HDC-6 Neptune Concept

Theo đó, trong khuôn khổ triển lãm xe thương mại Bắc Mỹ vừa qua tại Atlanta, “Ông trùm” ngành xe Hàn Quốc – Hyundai đã trình làng mẫu xe tải chạy điện với tên gọi Hyundai HDC-6 Neptune Concept mới , một dự án đầy táo bạo và tham vọng của hãng này.

Thực tế, Hyundai đang ấp ủ những dự định đánh chiếm phân khúc xe tải thương mại ở Mỹ, một thị trường vổn rất giàu tiềm năng. Và nguyên mẫu của chiếc xe tải Hyundai HDC-6 Neptune chính là “con át chủ bài” trong chiến lược này của Hyundai.

Bên cạnh hệ truyền động bằng điện thân thiện với môi trường, Hyundai HDC-6 Neptune Concept còn sở hữu cho mình lối thiết kế Art Deco với âm hưởng từ những đoàn tàu hoả trong giai đoạn 1930.

Đặc biệt, bản Concept HDC-6 Neptune còn được chắp bút bởi nhà thiết kết công nghiệp Henry Dreyfuss, người đã tạo ra những chuyến tàu bắt mắt cho tuyến đường sắt nội đô New York.

Ở phía trước, Hyundai HDC-6 Neptune Concept nổi bật với tấm kính chắn gió cỡ lớn chạy xuyên suốt đầu xe. Mẫu xe này cũng được trang bị hệ thống gương camera hiện đại và hiển thị hình ảnh thông qua một màn hình bên trong cabin. Ngôn ngữ thiết kế Art Deco dường như đã thổi một làn gió mới vào diện mạo của HDC-6 Neptune, mang tới cho mẫu xe tải điện này cái nhìn đầy tinh tế và cuốn hút đến lạ thường.

Thời điểm hiện tại, Hyundai chưa công bố các thông số kỹ thuật của HDC-6 Neptune. Tuy vậy, hãng xe Hàn Quốc cho biết, HDC-6 Neptune sẽ được tích hợp khối pin đủ lớn để có thể đáp ứng quá trình kéo và vận chuyển những khối hàng nặng, lớn trong phạm di đường dài.

Bên cạnh đó, thời gian tiếp năng lượng và chi phí cũng là yếu tố là Hyundai rất quan tâm. Bên cạnh việc giới thiệu Hyudnai HDC-6 Neptune hoàn toàn mới, Hãng còn tiết lộ thêm về dự án thùng xe làm lạnh nhanh bằng khí ni-tơ gây lạnh với tên gọi Nitro ThermoTech. Đây là dự án được phát triển dưới sự hợp tác giữa Hyundai và Air Liquide.

Hãng Hyundai cho biết, thùng xe với công nghệ làm lạnh nhanh bằng khí ni-tơ ngoài tác dụng về mặt kinh tế và hiệu suất còn được ứng dụng nhiều công nghệ khác mà hãng đã nghiên cứu, giúp tăng cường độ bền và hiệu quả giữ nhiệt, đồng thời còn giảm tối đa trọng lượng khô.

Hyundai Dũng Lạc

 

Yêu cầu báo giá
Gọi ngay

0917 913 679